MOI cùng nhà tài trợ đã tổ chức khám và đi thăm bệnh nhân bàn chân khoèo tại tỉnh Sơn La.

Ngày 7 Tháng 11 năm 2017 MOI cùng nhà tài trợ đã tổ chức khám và đi thăm bệnh nhân bàn chân khoèo tại tỉnh Sơn La.

  • Một số hình ảnh khám và đi thăm bệnh nhân bàn chân khoèo tại tỉnh Sơn La

IMG_6529 IMG_6670 IMG_6664 IMG_6571 IMG_6639

IMG_6581

Category: News · Tags:

MOI CÙNG NHÀ TÀI TRỢ TỔ CHỨC KHÁM VÀ ĐI THĂM BỆNH NHÂN TẠI – SƠN LA

Ngày 7 Tháng 11 năm 2017 MOI cùng nhà tài trợ đã tổ chức khám và đi thăm bệnh nhân bàn chân khoèo tại tỉnh Sơn La.

Hình ảnh MOI khám và đi thăm bệnh nhân tại – Sơn La.

IMG_6529

IMG_6670IMG_6539

IMG_6581IMG_6571

Category: News · Tags:

Story about patient: Trinh Quang Gia Huy

Mother’s name: Bui Le Minh Nguyen

Father’s name: Trinh Hoai Phuong

Patient name: Trinh Quang Gia Huy

Patient Gender: Male                 DOB: 03.23.2017

Diagnosis clubfoot: Left

I’m a mother of this baby. My family are living in Thu Thua Town. Thu Thua is a district in Long An Province, far away from HCM city around 50km. During pregnancy, I often went to antenatal appointments. As a result, the fetus is completely normal and healthy. This is the first child of my family; in family no one is defects in the legs.

 

unnamed12

 

 

 

 

Nearing the date of birth, I went to Tu Du hospital to check in and wait. After born, the baby is completely normal and healthy. But only the left feet is bent inward in a pronounced way. My husband and I were very shocked when we took the baby from the doctor, seeing the legs of the baby, we feel really sad and difficult to understand. At that time, I always wondered in my mind that why is happens with my family? When my relatives came to visit me in the hospital, seeing the left feet of the baby, they also asked me why. Actually, I don’t know how to answer them?

 

unnamed23

 

unnamed45

 

 

 

 

By finding through the doctors and midwives, they told me bring my son to the faculty of physiotherapy of the hospital in the Hoa Binh’s village for medical examination and treatment. After more than a week gave birth, I accompanied with my mother-in-law brought the baby to there for treatment. I am a bit confused and anxious. For the first time, my son was examination and treatment advice carefully. The next time, we came to the hospital according to the appointment of the treating physician.

Category: News · Tags:

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BÀN CHÂN KHOÈO Ở TRẺ

 

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BÀN CHÂN KHOÈO BẨM SINH Ở TRẺ SƠ SINH

 

  1. Bàn chân khoèo bẩm sinh

– Bàn chân khoèo bẩm sinh là một biến dạng của một hoặc cả hai bàn chân có mặt ngay từ khi trẻ sinh ra, ước tính 1000 trẻ mới sinh thì có 1 – 2 trẻ bị tật bàn chân khoèo, và thông thường thì ở bé trai nhiều gấp 2 lần so với bé gái

–  Bệnh xuất hiện ngẫu nhiên và không phải do lỗi của người mẹ trong quá trình mang thai hay do di truyền.

  • Bàn chân khoèo bẩm sinh có thể mắc đơn thuần hoặc kết hợp với các dị tật bẩm sinh khác như trật khớp háng, cứng đa khớp bẩm sinh.

 Hình ảnh bàn chân khoèo Picture2

 

 

 

 

Hình ảnh bàn chân khoèo

– Biểu hiện lâm sàng được mô tả qua các triệu chứng sau:

  1. Gấp và nghiêng vào trong của vùng gót chân
  2. Khép và nghiêng vào trong của vùng giữa bàn chân
  3. Gập vào phía lòng bàn chân của phần trước bàn chân khiến vòm gan chân sâu hơn bình thường.

 

=> Bàn chân khoèo không được điều trị sẽ để lại di chứng nặng nề về vận động và hậu quả tất yếu của nó là sự tàn tật của bệnh nhân, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ, làm giảm cơ hội học hành và làm việc của trẻ về sau.

  1. Phát hiện bàn chân khoèo

– Chuẩn đoán bàn chân khoèo không khó, chuẩn đoán dễ dàng bằng quan sát trẻ ngay sau khi sinh thấy 1 hoặc 2 bàn chân của trẻ bị xoay vào trong.

– Trong quá trình mang thai, nếu thai phụ có đi khám và siêu âm thai định kỳ thì hòan toàn có thể phát hiện được dị tật bàn chân khòeo vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ.

– Việc phát hiện sớm bàn chân khoèo để được điều trị kịp thời là rất quan trọng, giúp cho trẻ không bị tàn tật về sau.

III. Điều trị bằng phương pháp PONSETI

– Trẻ có bàn chân  khoèo phải được điều trị càng sớm càng tốt, tốt nhất tuần đầu sau sinh , và độ tuổi  điều trị bàn chân khoèo của trẻ là dưới 18 tháng tuổi vì khi đó xương, khớp và các dây chằng của trẻ vẫn còn mềm dễ uốn chỉnh, kết quả thành công lên đến 90%.

– Nếu phát hiện trẻ  bị bàn chân khòeo bẩm sinh thì phải hưỡng dẫn  tư vấn cho gia đình đưa trẻ đi tới các bệnh viện đang điều trị bàn chân khoèo để được điều trị sớm bằng phương pháp bó bột ( Ponseti)  để có kết quả tốt mà lại không đau đớn, không tốn kém, an toàn cho trẻ  và không là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

III. Tuyên truyền

 

– Việc tuyên truyền là rất quan trọng vì thế sau khi các bạn về tới địa phương nơi công tác, các bạn phải làm công tác tuyên truyền dán tờ áp phích ở những nơi dễ nhìn thấy, phát tờ rơi trong cộng động và bệnh nhân.

Chia sẻ với đồng nghiệp đặc biệt lồng ghép các hoạt động tuyên truyền trong các buổi giao ban, trong  các cuộc họp hoặc nói chuyện, nếu có thể chúng ta đăng thông tin lên báo , đài , TV…….

 

– Bạn cần tờ rơi, áp phích  hãy liên hệ với :

+ Văn Phòng : MOI

Địa chỉ : 50 Giải Phóng – Hà Nội

Điện thoại :0438528037 hoặc Mr. Nguyễn Hữu Thành ĐT: 0982808008

         

– Bạn có thể đăng nhập vào trang web sau để biết thêm thông tin và các địa chỉ đang điều trị bàn chân khoèo tại Việt Nam : www.banchankhoeo.com

Hoặc Facebook : hội các cháu bị bàn chân khoèo

Category: News · Tags:

World Clubfoot Day june 3rd , Hửơng ứng ngày bàn chân khoèo thế giới 3/6.

Hưởng ứng Ngày bàn chân khoèo thế giới 3/6, nhân viên y tế tăng cường phát hiện sớm trẻ bị dị tật bàn chân khoèo bẩm sinh, hướng dẫn, tư vấn cho gia đình đưa trẻ đi tới các bệnh viện đang điều trị .

 

Category: News · Tags:

Visit Us On Facebook